Block Facebook Là Gì? Cách Block Facebook Người Khác

Đánh giá post

Block facebook đang là cách hiệu quả nhất để bạn có thể bảo vệ bản thân trên không gian mạng khi bị ai đó quấy rối hay khi không muốn liên hệ hoặc không muốn thấy người đó trên facebook của mình nữa. Hãy cùng mình tìm hiểu về khái niệm block facebook và cách để block nhé!

Block Facebook là gì?

Trong tiếng Anh, Block sẽ có nghĩa là chặn,khóa lại, tạo nên trở ngại hay phong tỏa nếu hiểu theo nghĩa động từ. Còn block sẽ mang nghĩa là khối/tảng, bản khắc in, sự tắc nghẽn, nhà khối, tóc giả,…nếu hiểu theo danh từ.

Còn, với từ block facebook, nghĩa là bạn đã ngăn, chặn người bạn block khiến họ không thể liên lạc cũng như là không thể xem nội dung mà các bạn đăng tải hay còn có nhiều trở ngại khác như: không thể tìm thấy bạn trên facebook, không thể gắn thẻ hay tag bạn vào bình luận,….

Cách Block Facebook người khác trên máy tính

Sau đây là cách giúp bạn block facebook người khác trên máy tính:

Bước 1: Mở trình duyệt google hoặc cốc cốc trên máy tính và vào trang chủ facebook, đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào thanh tìm hoặc biểu tượng kính lúp và nhập tên facebook của người mà bạn muốn chặn. Vào trang cá nhân hay vào gọi là profile của họ.

Bước 3: Nhấn vào nút ba chấm nằm ở ngay phía bên cách biểu tượng nhắn tin.

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiểu thị một loạt các mục, các bạn nhấn chọn mục chặn.

Bước 5: Khi đó, hệ thống facebook sẽ gửi bạn thông báo, bạn nhấn xác nhận là đã thành công chặn người đó rồi đấy.

Cách Block Facebook người khác trên điện thoại

Còn đây là cách block facebook người khác trên điện thoại cực kỳ dễ kể cả những người mù công nghệ:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng facebook và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Ở giao diện chính của facebook, các bạn nhấn vào thanh tìm hoặc biểu tượng kính lúp và nhập tên facebook của người mà bạn muốn chặn.

Bước 3: Sau khi vào trang cá nhân của người đó, các bạn nhấn vào dấu ba chấm ngang ngay bên cạnh nút tin nhắn màu xanh.

Bước 4: Khi đó, màn hình sẽ hiện lên một loạt mục để các bạn lựa chọn, nhấn vào mục chặn.

Bước 5: Facebook sẽ gửi cho bạn thông báo yêu cầu xác nhận yêu cầu, các bạn nhấn xác nhận là đã thành công chặn người mà bạn muốn chặn rồi đấy.

Cách Block Facebook người khác trên ứng dụng Messenger

Các bạn có thể block facebook người khác trên ứng dụng messenger nữa đấy, hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1: Vào ứng dụng messenger và đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn.

Bước 2: Ở thanh tìm kiếm trong màn hình chính messenger, các bạn nhập tên người các bạn muốn chặn và nhấn vào màn hình trò chuyện với họ. Tiếp theo, nhấn vào chữ i trên góc phải trên cùng màn hình dành cho android và nhấn vào tên của người đó dành cho điện thoại iPhone. 

Bước 3: Lướt xuống và nhấn vào mục chặn. Lúc này, hệ thống sẽ cho bạn 2 lựa chọn là chặn tin nhắn và cuộc gọi với chặn trên facebook. Các bạn chọn cái mình muốn và nhấn chặn là được.

Chú ý:

  • Đối với chặn tin nhắn và cuộc gọi: Khi bạn chọn chặn tin nhắn và cuộc gọi, tài khoản facebook của bạn sẽ không nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ người bạn chặn/ Còn bạn và người đó vẫn có thể thấy nhau trên facebook, tag, xem bài viết hay bình luận vào bài viết của nhau.
  • Đối với chặn trên facebook: lúc này, bạn đã chặn cả facebook lẫn tin nhắn và cuộc gọi. Tức là, bạn và người đó không thể nhắn hay nhận được tin nhắn, cuộc gọi và không thể tìm thấy tài khoản của nhau.

Điều gì sẽ diễn ra sau khi Block Facebook người khác

  • Sau khi block facebook người bạn muốn, bạn vẫn có thể xem lại lịch sử tin nhắn với người bạn đã chặn. Bạn vẫn có thể thấy được tin nhắn của đối phương trong nhóm mà cả 2 bạn cùng tham gia. 

Lưu ý: Facebook sẽ nhắc nhở bạn về vấn đề này, nếu không muốn, bạn có thể rời khỏi nhóm hoặc cho nhóm vào lưu trữ nếu không muốn thấy thấy tin nhắn của người bạn đã chặn.

  • Bạn vẫn sẽ thấy ảnh bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian tức là trong trang cá nhân của bạn mặc dù bạn đã chặn người đó.

Lưu ý: Người đó sẽ không thể gắn thẻ bạn kể từ khi người đó bị chặn. Còn nếu, bạn không muốn liên quan đến người bị chặn, bạn có thể gỡ thẻ đã được gắn.

  • Người bị chặn sẽ không thể thêm bạn vào nhóm nào nữa. Nhưng, bạn vẫn có thể thấy được nhóm mà người đó đã tham gia hoặc tạo ra.
  • Nếu chỉ vì không muốn thấy các bài đăng của họ, ngoài cách hủy kết bạn hoặc chặn người đó, bạn có thể chọn chức năng giảm tương tác.
  • Việc bạn chặn một tài khoản facebook của họ không có nghĩa là sẽ không thấy họ nữa. Bạn vẫn sẽ thấy họ trong một tài khoản facebook khác của họ nếu có.

Tại sao lại có nút Block trên Facebook?

Tại sao lại có nút Block trên Facebook?

Có rất nhiều lý do để facebook tạo ra nút block facebook và cũng có nhiều lý do khiến người dùng sử dụng chúng, sau đây là một số lý do mà mình đã thu thập được:

  • Khi sử dụng mạng facebook, nhiều người bị quấy rối, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của họ, vì vậy, facebook đã cho ra đời tính năng chặn. Bạn có thể chặn facebook những người bạn muốn
  • Hay, trong quá trình sử dụng facebook, bạn thấy một người có hành vi không đẹp, họ nói xấu bạn hoặc bạn không ưa họ, bạn có thể chặn họ để không thấy họ xuất hiện trên tài khoản facebook của bạn nữa.
  • Hay khi bạn quản lý fanpage, bạn có thể block facebook của người đó nếu người đó có hành vi phản cảm, không tuân thủ quy định do bạn đặt ra.
  • Thậm chí, bạn có thể block người nào đó mà không hề có lý do. Chỉ cần bạn muốn.

Những điều lưu ý trước khi Block Facebook người khác

Sau đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi block facebook một ai đó:

  • Khi bạn bỏ block người đó, tài khoản facebook của bạn và người bị chặn sẽ không trở thành bạn bè như cũ. Bạn và họ sẽ phải có một người gửi lại lười mời kết bạn. Vậy nên, trước khi chặn một ai đó, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ càng nhé.
  • Người bị chặn sẽ không nhận được thông báo rằng bạn đã chặn họ. Tuy nhiên, họ vẫn có thể biết bạn đã chặn họ khi họ không thể nhắn tin cho bạn, không tìm thấy trang cá nhân của bạn, không thể gắn thẻ hay tag bạn vào một bình luận nào đó.

Tại sao sau khi Block vẫn thấy nhau?

Khi bạn block facebook họ rồi mà bạn vẫn còn có thể thấy họ thì có thể là do:

  • Khi hai bạn tham gia chung một nhóm chat nào đó. Điều không thể tránh khỏi là người đó vẫn có thể thấy tin nhắn bạn nhắn trong nhóm chung đó. 

Chú ý: Bạn có thể yên tâm nhé, hệ thống facebook sẽ báo cho bạn rằng trong nhóm đó có người mà bạn đã chặn. Bạn có lựa chọn rời khỏi nhóm.

  • Người bạn block và bạn chơi chung một trò chơi mà dùng tài khoản facebook để đăng ký. Người đó hoàn toàn có thể liên lạc và cùng chơi game với bạn.
  • Khi có bạn chung của hai đứa đăng ảnh và tag hai bạn vào, người bị bạn chặn vẫn có thể thấy ảnh đó của bạn. 

Và còn khá nhiều trường hợp hi hữu khác khiến bạn và người bị block vẫn có thể thấy nhau nữa.

Lời kết

Sau bài viết này, có lẽ bạn đã hiểu hơn về khái niệm block facebook và biết cách block những người bạn muốn rồi nhỉ? Hãy học cách bảo vệ bản thân khi sử dụng không gian mạng nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

Cách Hack Facebook Cực Đơn Giản Thành Công 100%

Cách Kết Bạn Trên Facebook Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Cách Xóa Bạn Bè Trên Facebook Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Làm Tích Xanh Trên Facebook Đơn Giản

Hoài Thương

Tôi từng tốt nghiệp khoa Tuyên Truyền tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền . Với niềm đam mê viết lách và tìm hiểu các nền tảng mạng xã hội tôi đã có được nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các chủ đề này. Hiện tại tôi đang làm biên tập viên chuyên mục Facebook cho chuyên trang Fasetto. Là một người thích tìm tòi cái mới, tôi đã từng trải nghiệm rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Và hơn hết, tôi muốn lan tỏa những trải nghiệm kiến thức quý giá chân thực nhất của mình đến tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button