Hướng dẫn cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn chỉ với 30 Giây

01/07/2023 (11 tháng ago)
Hướng dẫn cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn chỉ với 30 Giây

Khi tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa hoặc bạn không còn sử dụng đến nữa. Và bạn muốn chuyển sang dùng tài khoản Facebook khác thì có thể xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn đi. Khi hủy tài khoản Facebook đồng nghĩa với việc người khác sẽ không tìm thấy bạn nữa, cũng như mọi thông tin và dữ liệu có liên quan cũng biến mất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn ngay lập tức chỉ trong 30s cực kỳ đơn giản. Cùng tham khảo tại Fasetto nhé!

Hướng dẫn cách xoá tài khoản Facebook trên máy tính

Cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể xóa tài khoản vĩnh viễn hoặc tạm thời tùy theo nhu cầu của bản thân.

Cách xoá tài khoản Facebook
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook chi tiết

Cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn

  • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Ấn chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư”. Tiếp tục chọn “Cài đặt”.
  • Bước 3: Tại phần “Thông tin của bạn”. Chọn “Vô hiệu hóa và xóa”.
  • Bước 4: Xuất hiện cửa sổ “Vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản”. Chọn “Xóa tài khoản” và ấn “Tiếp tục xóa tài khoản”.
  • Bước 5: Facebook yêu cầu nhập mật khẩu để hoàn tất quá trình thực hiện cách xoá Acc Facebook.

Cách xoá tài khoản Facebook tạm thời

Xóa fb tạm thời hay cách gỡ tài khoản Facebook tạm thời được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook trên máy tính và đăng nhập tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Ấn chọn mục “Cài đặt & quyền riêng tư”. Tiếp tục chọn “Cài đặt”.
  • Bước 3: Vào mục “Thông tin của bạn trên Facebook”.  Chọn “Vô hiệu hóa và xóa”.
  • Bước 4: Xuất hiện cửa sổ “Vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản”. Chọn “Vô hiệu hóa tài khoản” và ấn “Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản”. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện thành công cách để xoá tài khoản fb rồi đó!

Hướng dẫn cách xoá tài khoản Facebook trên điện thoại

Tương tự như cách xóa tài khoản Facebook trên máy tính. Những thao tác khi thực hiện cách xoá tài khoản Facebook trên điện thoại cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách xoá tài khoản Facebook
Hướng dẫn cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại

Cách xoá tài khoản Facebook trên Android

Dưới đây là các bước thực hiện trong cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook và đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên bên phải màn hình. Sau đó chọn mục “Cài đặt tài khoản”.
  • Bước 3: Có nhiều mục tùy chọn xuất hiện. Lúc này, chọn “Chung”. Và tiếp tục chọn “Quản lý tài khoản”.
  • Bước 4: Ở bước này bạn có hai lựa chọn là xóa tài khoản tạm thời hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.
  • Để xóa tài khoản Facebook tạm thời: Chọn “Vô hiệu hóa”. Sau đó nhập mật khẩu và nhấn “Tiếp tục” để xác nhận. Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản. Bạn có thể chọn mục “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”. Cuối cùng ấn “Vô hiệu hóa”.
  • Để xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn: Bạn vào đường dẫn TẠI ĐÂY. Nhập mật khẩu Facebook và nhấn “Gửi” để hoàn thành cách xóa Acc FB.

>>> Xem thêm bài viết: Cách lấy lại tài khoản Facebook cực đơn giản

Cách xoá tài khoản Facebook trên IOS

Thực hiện cách xóa tài khoản FB vĩnh viễn trên IOS như sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang phía trên bên phải màn hình. Sau đó click chọn  “Cài đặt & quyền riêng tư”. Chọn tiếp “Cài đặt”.
  • Bước 3: Ở mục “Cài đặt tài khoản” chọn “Thông tin cá nhân” và click vào “Quản lý tài khoản”.
  • Bước 4: Ở bước này bạn có hai lựa chọn là xóa tài khoản tạm thời hoặc xóa tài khoản vĩnh viễn.

Để xóa tài khoản Facebook tạm thời: Chọn “Vô hiệu hóa”. Sau đó nhập mật khẩu và nhấn “Tiếp tục” để xác nhận. Tiếp theo, Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn lý do vô hiệu hóa tài khoản. Bạn có thể chọn mục “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại”. Chọn “Tiếp tục”. Sẽ xuất hiện mục “Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi sau”, bạn sẽ nhập thời gian tạm xóa tài khoản. Cuối cùng chọn  “Vô hiệu hóa” để hoàn tất”.

Để thực hiện cách xoá tài khoản Facebook vĩnh viễn: Bạn truy cập vào link xóa tài khoản TẠI ĐÂY. Đăng nhập vào Facebook. Sau đó nhập mật khẩu lại một lần nữa để xác nhận xóa tài khoản và nhấn “Gửi”.

Khi nick Facebook của bạn không còn dùng nữa hay tài khoản đó bị hack, bạn nên lựa chọn xoá tài khoản Facebook. Để tránh mất thời gian không cần thiết, bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn cách xoá tài khoản Facebook của chúng tôi. Dù xoá tài khoản FB trên máy tính hay điện thoại, tất cả đều rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chỉ với 30 giây, nick Facebook mà bạn muốn xoá sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cách huỷ xoá tài khoản Facebook

Một khi đã xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn thì bạn không thể hủy xóa tài khoản Facebook được nữa.

Nhưng nếu tài khoản Facebook đó bạn chỉ xóa tạm thời và muốn kích hoạt lại thì vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook là tài khoản tự động kích hoạt.

Cách xoá tài khoản Facebook
Cách hủy xóa tài khoản Facebook nhanh nhất, cách xóa nick Facebook ra sao?

Cách kích hoạt lại tài khoản:

  • Bước 1: Truy cập vào  Facebook.
  • Bước 2: Điền email/số điện thoại và mật khẩu.
  • Bước 3: Facebook sẽ đăng nhập lại và bạn có thể sử dụng bình thường

Cách tải thông tin Facebook trước khi xóa

Mặc dù muốn xóa tài khoản Facebook nhưng vẫn còn một số thông tin quan trọng bạn muốn giữ lại. Vậy thì làm theo các bước dưới đây để tải toàn bộ dữ liệu trên Facebook trước khi xóa nhé!

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính (sử dụng máy tính sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác hơn). Trong mục “Cài đặt & quyền riêng tư”, chọn tiếp “Cài đặt”.
  • Bước 2: Ấn vào “Thông tin Facebook của bạn”.
  • Bước 3: Click vào “Tải xuống thông tin của bạn”.
  • Bước 4: Bạn có thể tùy chọn định dạng, chất lượng File và khoảng thời gian để tải dữ liệu.
  • Bước 5: Cuối cùng chọn “Yêu cầu bản tải xuống”.

>>> Bài viết liên quan: Cách đăng nhập Facebook nhanh nhất và chi tiết

Một số lưu ý khi xoá tài khoản Facebook

Cách xoá tài khoản Facebook
Cách xóa FB vĩnh viễn nhanh nhất – Lưu ý trong cách xóa nick FB
  1. Khi thực hiện cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn thì bạn sẽ không thể kích hoạt, khôi phục lại tài khoản.
  2. Những thông tin và dữ liệu trên Facebook của bạn bao gồm: hình ảnh, bài post, những nội dung khác,…sẽ biến mất hoàn toàn.
  3. Thực hiện cách xóa Acc Facebook vĩnh viễn đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể sử dụng Facebook Messenger tài khoản đó nữa.
  4. Đối với các ứng dụng bên ngoài có liên kết với tài khoản Facebook đã bị xóa thì bạn phải đổi sang liên kết với tài khoản Facebook khác.
  5. Tuy nhiên, những tin nhắn và hình ảnh bạn gửi cho bạn bè vẫn được giữ trong hộp thư.

>>> Tham khảo thêm cách xoá account Facebook tại video sau đây:

Lời kết

Với cách xóa tài khoản Facebook trên đây bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi khoá Facebook vĩnh viễn bạn cần suy nghĩ thật kỹ nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Đánh giá tip

Viết đánh giá