Cách Xóa Trang Facebook Đơn Giản Nhanh Gọn Lẹ

5/5 - (2 bình chọn)

Cách xóa trang facebook là từ khóa được rất nhiều bạn tìm kiếm. Với khả năng tiếp cận người dùng mạnh mẽ, Fanpage Facebook thường được các cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng để bán hàng online, quảng bá thương hiệu, cá nhân hay chỉ đơn giản là thu hút lượt truy cập. Hãy cùng fasetto.link tìm hiểu cách xóa trang Facebook đơn giản, nhanh chóng nhất bạn nhé!

Cách xóa trang Facebook trên điện thoại 

Cách xoá trang Facebook trên điện thoại

Sau đây là cách xóa trang Facebook trên điện thoại 

Bước 1 : Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân chứa trang Facebook bạn muốn xóa để xóa được Fanpage.

Chú ý: Bạn phải là admin của trang đó thì mới có quyền xóa.

Bước 2 : Tại giao diện người dùng, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi nhấn vào trang mà bạn muốn xóa.

Bước 3 : Tại giao diện Fanpage, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa, tiếp đến nhấn vào mục Cài đặt chung.

Bước 4 : Tại mục này, bạn kéo xuống mục Gỡ Trang. Người dùng sẽ ấn vào Xóa vĩnh viễn Fanpage để xóa trang. Lúc này, bạn sẽ được thông báo có chắc chắn muốn xóa trang không, nhấn xóa trang để đồng ý xóa. 

Chú ý: Khi đã xóa xong, bạn sẽ có 14 ngày để khôi phục trang. Nếu trong trong 14 ngày không khôi phục, trang Facebook của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản thì bạn đã xóa trang trên điện thoại thành công rồi nhé!

Cách xóa trang Facebook trên máy tính

Cách xóa trang Facebook trên máy tính

Không chỉ trên điện thoại mà với máy tính, bạn cũng có thể xóa trang Facebook với vài bước đơn giản nhất.

Bước 1 : Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân chứa trang Facebook bạn muốn xóa để xóa được Fanpage, bạn phải là admin của trang đó thì mới có quyền xóa. 

Bước 2 : Tại giao diện người dùng, click chuột vào mục Trang ở phía tay trái và chọn trang mà bạn muốn xóa. 

Bước 3 : Trong giao diện Fanpage, nhấn vào mục Cài đặt trang ở góc cuối màn hình

Bước 4 : Giao diện cài đặt trang xuất hiện, bạn click chuột vào mục chung ở phía bên trái màn hình. Tiếp đến nhìn phía bên phải, kéo chuột xuống và tìm mục Gỡ trang. (mục Gỡ trang ở cuối cùng) và nhấn vào mục Chỉnh sửa.

Bước 5 : Sau khi nhấn vào Chỉnh sửa, sẽ hiện ra mục xóa vĩnh viễn [ tên trang của bạn ], hãy nhấp chuột vào đó.

Bước 6 : Tiếp theo, Facebook sẽ hiện thông báo hỏi rằng bạn có muốn xóa vĩnh viễn trang của bạn hay không? Nếu muốn xóa, bạn hãy click chuột vào Xóa.

Bước 7 : Lúc này, trang facebook ấy đã được xóa. Nhấn OK để xác nhận đã xóa trang thành công.

Chú ý: Bạn có thể khôi phục trang trong vòng 14 ngày. Nhấn OK để xác nhận đã xóa trang thành công.

Với vài thao tác đơn giản, nhanh chóng tương tự như trên điện thoại, ta đã có thể xóa trang Facebook thành công trên máy tính.

Cách hủy xóa trang Facebook.

Đôi khi, bạn ấn nhầm nên đã xóa mất trang Facebook  hoặc vì một vài lý do khác mà bạn muốn lấy lại trang Facebook đã xóa ấy. Hãy cùng mình tìm hiểu cách để hủy xóa trang Facebook cho bạn, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Bước 1 : Facebook cho bạn 14 ngày để khôi phục trang, vì vậy, hãy truy cập trang của bạn trong vòng 14 ngày kể từ khi xóa trang.

Bước 2 : Tại trang bạn muốn hủy xóa, nhấn vào Cài đặt trang ở góc dưới cùng bên trái ( đối với máy tính )

Bước 3 : Lúc này, giao diện Fanpage sẽ hiện thông báo của Facebook “Trang đã được lên lịch để xóa trong vòng 14 ngày”. Bên cạnh sẽ hiện dòng Hủy, không xóa, bạn nhấp vào dòng ấy và nhấn “Xác nhận”.

Bước 4: Sau khi đã nhấp vào Xác nhận, Facebook sẽ hiển thị thông báo Đã hủy việc xóa trang, bạn chỉ cần nhấn vào OK. Vậy là, trang Facebook của bạn đã được khôi phục hoàn toàn.

Những câu hỏi thường gặp khi xóa trang Facebook 

Vì sao không thể xóa trang Facebook ? 

Như mình đã nói ở trên, muốn xóa trang Facebook, bạn phải là admin của trang đó. Vậy nên, lý do chính khiến bạn không thể xóa trang Fanpage Facebook có thể là tài khoản bạn đang sử dụng không có quyền quản trị/ admin page bạn muốn xóa.

Vì sao tôi không thể khôi phục trang Fanpage Facebook sau khi xóa?

Nếu trang của bạn không có nội dung nhiều hoặc không có nội dung để khôi phục, trang trống, thì Facebook sẽ đưa trang của bạn vào trạng thái xóa vĩnh viễn mà không thể khôi phục lại.

Sau khi gửi yêu cầu xóa trang, người khác có tìm thấy trang của tôi không? 

Sau khi gửi yêu cầu xóa trang Facebook, bạn, những người quản lý trang hay bất kì ai cũng không thể thấy được nội dung của trang bạn đã gửi yêu cầu, muốn xem được bạn phải hủy yêu cầu xóa trang.

Có thể khóa Fanpage Facebook tạm thời được không ?

Được bạn nhé! Sau đây là các bước để bạn có thể khóa Fanpage Facebook tạm thời:

Bước 1: Nhấn vào trang trên Facebook của bạn sau đó chọn Cài đặt. 

Bước 2: Tại tab Chung, bạn chọn Chế độ hiển thị trang rồi tick chọn Trang chưa đăng. Tiếp theo, chọn Lưu thay đổi là bạn đã thành công khóa trang của bạn tạm thời.

Khi khóa Fanpage Facebook xong, trang ấy sẽ không hiển thị công khai với tất cả mọi người, những người đã thích hay theo dõi trang đều không thể tìm và xem được nội dung trang của bạn, trừ bạn và admin/ quản trị viên, quản lý trang.

Lời kết 

Như vậy, chúng ta đã cùng đi tìm hiểu cách xóa trang Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất trên điện thoại, máy tính. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý trang của mình. Chúc các bạn thành công. 

Hoài Thương

Tôi từng tốt nghiệp khoa Tuyên Truyền tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền . Với niềm đam mê viết lách và tìm hiểu các nền tảng mạng xã hội tôi đã có được nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các chủ đề này. Hiện tại tôi đang làm biên tập viên chuyên mục Facebook cho chuyên trang Fasetto. Là một người thích tìm tòi cái mới, tôi đã từng trải nghiệm rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Và hơn hết, tôi muốn lan tỏa những trải nghiệm kiến thức quý giá chân thực nhất của mình đến tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button