Hướng Dẫn Xóa Nhóm Trên Facebook Chỉ Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Đánh giá post

Xóa nhóm trên facebook là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm trên google. Chúng ta có thể tạo nhóm để trò chuyện hoặc trao đổi công việc, học tập, mua bán… Tuy nhiên khi không cần trao đổi nữa và bạn muốn lưu trữ hay xóa nhóm thì phải làm sao bây giờ? Trong bài viết này, hãy cùng mình đi tìm hiểu cách xóa nhóm trên facebook nhé.

Tại sao phải xóa nhóm trên Facebook?

Có thể vì một số lý do cá nhân, bạn không muốn tiếp tục nhóm đó nữa thì bạn có thể xóa hoặc lưu trữ nhóm:

  • Với hình thức xóa nhóm, nghĩa là bạn sẽ xóa nhóm đó vĩnh viễn và không thể hoàn tác.
  • Còn với hình thức lưu trữ nhóm, nghĩa là bạn sẽ tạm thời cho nhóm đấy không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của những người khác. Tuy là các thành viên vẫn thấy nhóm nhưng không thể thêm bất kỳ thành viên mới nào vào nhóm đã lưu trữ.

Khi nào nên xóa nhóm trên Facebook?

Là khi tất cả các thành viên không còn hoạt động trong nhóm nữa. Hay là khi các bài viết đã đăng lên nhóm không còn giá trị thì bạn xóa nhóm trên Facebook ấy là một quyết định hợp lý. 

Có nên lưu trữ nhóm Facebook trước khi xóa không?

Trong trường hợp thông tin được chia sẻ trong nhóm vẫn còn có giá trị sử dụng nhất định thì bạn nên lưu trữ nhóm hơn là xóa nhóm.

Cách xóa nhóm trên Facebook

Cách xóa nhóm trên Facebook

Vậy, nếu bạn chọn xóa nhóm trên facebook, thì dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn:

Cách xóa nhóm trên Facebook bằng điện thoại Android

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook, chọn tên group mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng sao ở phía trên góc phải, nhấn vào mục thành viên.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn thành viên muốn xóa, nhấn vào dấu 3 chấm.

Bước 4: Chọn xóa thành viên là xong và bạn thực hiện nhiều lần đối với nhiều thành viên.

Bước 5: Khi đã xóa hết thành viên, nếu bạn là admin, bạn rời khỏi nhóm cuối cùng là đã xóa được group.

Cách xóa nhóm trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Xóa nhóm trên facebook trên điện thoại Iphone/Ipad cũng tương tự như là ở trên Android theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên thiết bị Ipad và Iphone và nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Nhấn vào mục group và chọn tên nhóm mà bạn đang muốn xóa.

Bước 3: Nhấn vào mục khác để có thể xuất hiện dưới ảnh bìa nhóm.

Bước 4: Tiếp theo, các bạn nhấn vào biểu tượng ở bên cạnh tên thành viên, chọn xóa thành viên. Đây là công đoạn khá mất thời gian nên bạn cần kiên nhẫn một chút nhé.

Bước 5: Khi xóa hết thành viên trong nhóm ra, bạn chỉ cần rời khỏi nhóm là được.

Cách xóa nhóm trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, nhìn vào góc trái bảng tin, nhấn vào nhóm và chọn tên nhóm mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Truy cập nhóm, chọn mục thành viên, mục này nằm ở phía dưới ảnh bìa nhé.

Bước 3: Sau đó nhấn vào biểu tượng, nhấn vào nút 3 chấm cạnh sau các thành viên, rồi chọn xóa khỏi nhóm.

Bước 4: Khi mà bạn đã xóa xong từng thành viên trong nhóm, hãy nhấp vào biểu tượng góc bên phải cạnh tên bạn, rồi chọn rời khỏi nhóm.

Lưu ý: Bạn chỉ xóa được nhóm khi bạn là quản trị viên hoặc là người đã tạo ra nhóm. Cách xóa hết các thành viên trong nhóm Facebook trên điện thoại hoặc máy tính đều rất mất thời gian, đặc biệt là những nhóm lớn.

Cách lưu trữ nhóm Facebook

Cách lưu trữ nhóm Facebook

Nếu như nhóm còn có thông tin hữu ích với các thành viên, bạn chưa muốn xóa nhóm thì có thể lưu trữ nhóm.

Cách lưu trữ nhóm trên Facebook bằng điện thoại Android

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn Tên Nhóm mà bạn đang muốn lưu trữ.

Bước 2: Khi vào Nhóm, bạn nhấn vào nút Cài đặt và chọn mục công cụ quản trị, tiếp tục chọn phần Cài đặt.

Bước 3: Lướt xuống và nhấn chọn mục Lưu trữ nhóm.

Bước 4: Cuối cùng là nhấn Xác nhận là đã xong.

Cách lưu trữ nhóm trên Facebook bằng điện thoại iPhone

Cách tiến hành lưu trữ nhóm Facebook trên điện thoại Iphone hay Ipad thì cũng tương tự như Android. Sau đây là cách làm:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở phía dưới màn hình, sau đó nhấn vào Nhóm và chọn Tên Nhóm mà bạn muốn lưu trữ

Bước 2: Nhấn tiếp vào mục Khác –  cái xuất hiện dưới ảnh bìa, tiếp theo, bạn nhấn vào Xem thông tin nhóm.

Bước 3: Nhấn vào Lưu trữ nhóm và Xác nhận lưu trữ nhóm là xong.

Cách lưu trữ nhóm trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Trên Bảng tin, hãy nhấp chuột vào Nhóm trong menu bên trái và chọn Tên Nhóm mà bạn đang muốn lưu trữ.

Bước 2: Nhấn vào mục Khác xuất hiện dưới ảnh bìa.

Bước 3: Chọn Lưu trữ nhóm.

Bước 4: Xác nhận ở xác nhận lưu trữ nhóm nữa là được.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể xóa nhóm trên Facebook khi là Admin của nhóm. Và hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi xóa bởi nó không thể hoàn tác. Các bạn có thể lưu trữ nhóm để không nhận thêm các thành viên mới, làm nhóm không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm,….. Khi lưu trữ nhóm, các thành viên vẫn nhìn thấy nội dung trong nhóm, tuy nhiên lại không thể đăng, bình luận hoặc bày tỏ cảm xúc.

Nếu bạn là quản trị viên nhưng không phải là người tạo nhóm thì không thể xóa nhóm được. Ngoại trừ trường hợp người tạo đã rời khỏi nhóm. Thành viên trong nhóm sẽ không nhận được thông báo khi bạn xóa nhóm.

Lời kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách xóa hoặc lưu trữ nhóm trên facebook. Tuy vậy, bạn nên suy kỹ nghĩ trước khi xóa nhóm trên facebook nhé, bởi khi xóa xong, bạn không thể hoàn tác lại nữa. 

Xem thêm:

Cách Tạo Group Trên Facebook Chỉ Trong Vòng 30 Giây

Hướng Dẫn Làm Tích Xanh Trên Facebook Đơn Giản

Hướng Dẫn Tạo Trang Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Cách Tải Facebook Về Máy Tính Chi Tiết 2022

Hoài Thương

Tôi từng tốt nghiệp khoa Tuyên Truyền tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền . Với niềm đam mê viết lách và tìm hiểu các nền tảng mạng xã hội tôi đã có được nhiều kinh nghiệm và kiến thức về các chủ đề này. Hiện tại tôi đang làm biên tập viên chuyên mục Facebook cho chuyên trang Fasetto. Là một người thích tìm tòi cái mới, tôi đã từng trải nghiệm rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Và hơn hết, tôi muốn lan tỏa những trải nghiệm kiến thức quý giá chân thực nhất của mình đến tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button